วิธีใช้ Line ในการโทรฟรี พร้อมข้อควรระวัง

line-call-free-video-calling-00ทุกท่านที่ใช้แอพ Line บนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต โดยส่วนใหญ่จะใช้  ในการพิมพ์แชตสนทนากัน แต่รู้หรือไม่ว่า  ? เราสามารถใช้ Line  ในการโทรฟรีได้ด้วย  ไม่ต้องเสียเงินค่าโทร แถม สามารถคุยแบบเห็นหน้า  (Video Call ) ได้ ขอเพียงแค่เชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi ก็สามารถใช้แอพ Line ในการโทรฟรี คุยกับเพื่อน กับพ่อแม่ กับแฟน หรือบุคคลที่คุณรักได้เลย  

วิธีการใช้แอพ Line บนมือถือ ในการโทรฟรี

line-free-call-000เริ่มจากเปิดแอพ Line บนมือถือ  >> จากนั้น เลือกที่แท็บ Friends  >> แล้วแตะที่ชื่อเพื่อนของเราที่ต้องการจะโทร

จะปรากฎหน้าต่างโปรไฟล์ Line เพื่อนลักษณะดังรูป  ว่าจะ chat , จะโทรฟรี   ( Free Call )หรือจะ วีดีโอคอล  ( Viceo Call )  ก็สามารถเลือกที่ Free Call เพื่อโทรฟรี หาเพื่อนๆได้เลย หรือ เลือกตรง Video Call เพื่อคุยแบบเห็นหน้าได้ด้วย ซึ่งเป็นบริการโทรแบบเห็นหน้าฟรีเช่นกัน

line-free-call-001หรือขณะที่เรากำลัง chat กับเพื่อนอยู่แล้ว  เกิดเราอยากจะโทรขึ้นมา  สามารถกด Free Call หรือ Video Call เพื่อ โทรฟรีหาเพื่อนได้ด้วย โดยแตะที่ไอคอนด้านขวาบนสุดของแอพเพื่อเรียกเมนูต่างๆออกมา ซึ่งรวมถึง Free Call และ Video Call ด้วย  ดังภาพ

line-free-call-002

ในกรณีมีสายเข้า จากเพื่อนๆที่โทรผ่านแอพ Line สามารถเลือกตอบรับการโทร โดยแตะปุ่ม Answer สีเขียวนี้ เพื่อรับสายจากเพื่่อนได้ ทั้งนี้จะปรากฎแบบนี้ในกรณีเราเชื่อมต่อผ่าน 3G 4G และ Wi-Fi

ข้อควรระวังในการใช้แอพ Line โทรฟรี

  • หากคุณโทรฟรี หรือรับสาย ด้วยแอพ Line  ในขณะที่มือถือคุณเชื่อมต่อ  3G หรือ 4G อยู่น้น   แอพ Line จะใช้ data อินเทอร์เน็ตจาก 3G, 4G  ซึ่งจะมีค่าใช้จ่ายเน็ต 3G, 4G ตามมาด้วย ดังนั้นหากไม่ต้องการเสียค่าใช้จ่าย 3G , 4G นี้ มือถือคุณควรเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทาง Wi-Fi ซึ่งจะทำให้คุณสามารถโทรฟรีหาเพื่อนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ   โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย data ในส่วนนี้
  • ในกรณีสมัคร Data Roaming  หรือบริการข้ามแดนอัตโนมัติ ไม่ควรใช้บริการ Free Call และ Video Call เพราะจะมีโอกาสบิลช็อคได้ในกรณีใช้ Data 3G 4G เกินกำหนด    ควรปิดเน็ตบนมือถือ แล้วเปิดโหมดเครื่องบิน และเปิด Wi-Fi มือถือ เพื่อเชื่อมต่อเน็ตผ่านทาง Wi-Fi ฟรีแทน
  • ความชัดเจนในการโทรฟรี ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมของผู้โทร กับคุณภาพสัญญาณอินเทอร์เน็ตว่าแรงแค่ไหน เน็ตแรงสัญญาณยิ่งชัด การวีดีโอคอลก็จะชัดขึ้นด้วย

นอกจากนี้เราสามารถใช้โปรแกรม Line For PC ในการโทรฟรี หรือคุยแบบเห็นหน้ากันบนคอมพิวเตอร์และโน้ตบุ๊คได้ด้วย

วิธีการใช้ Line For PC ในการโทรฟรี ผ่านทางคอมพิวเตอร์ หรือโน้ตบุ๊ค 

สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนใช้ Line For PC โทรฟรี คือใน

  • Username และ password ของบัญชี Line ของคุณ  ที่เราลงทะเบียนอีเมลกับ Line ไว้
  • คอมพิวเตอร์  และสัญญาณอินเทอร์เน็ต โดยเชื่อมต่อผ่านสาย Lan หรือผ่านทาง Wi-Fi
  • หูฟังและไมค์สำหรับการโทรผ่านคอม
  • เว็บแคม ในกรณีคุณต้องการคุยกับเพื่อนแบบเห็นหน้า

 

line-for-pc-call-free-video-calling-01วิธีการโทรฟรีผ่านทาง Line For PC สำหรับคอมพิวเตอร์ และโน้ตบุ๊ก คือ ให้ ดาวน์โหลดโปรแกรม Line For Pc ที่ http://line.me/th/download แล้วคลิกดาวน์โหลดที่  Windows    (ที่ไม่ใช่ Windows 8 ) ดังรูป แล้วทำการติดตั้ง Line For PC ให้เรียบร้อย

line-for-pc-call-free-video-calling-02

จากนั้นเปิดโปรแกรม Line บนคอมพิวเตอร์ของคุณ แล้วทำการใส่ username และ password บัญชี Line ไว้ ทำการเข้าสู่ระบบให้เรียบร้้อย

line-for-pc-call-free-video-calling-03

เมื่อ Sign in สำเร็จ หน้าแรกของ Line จะเป็นรายชื่อเพื่อนใน Line  คุณสามารถคลิกขวาที่ชื่อเพื่อนของคุณ แล้วเลือก โทรฟรี เพื่อโทรหาเพื่อนได้ฟรี และหากต้องการคุยแบบเห็นหน้า Video Call ละก็ เลือกที่ วีดีโอคอล ได้เลย

line-for-pc-call-free-video-calling-04หรือในกรณีคุยกับเพื่อนในห้องแชตอยู่แล้ว อยากจะโทรคุยกัน หรือ วีดีโอคอลหาเพื่อนก็ทำได้ เพียงคลิกที่ไอคอนโทรศัพท์ หรือวีดีโอ ดังรูปนี้

line-for-pc-call-free-video-calling-05

โปรแกรม Line For Pc ก็จะดำเนินการโทรผ่านทางอินเทอร์เน็ต รอคู่สนทนารับสาย  เมื่อรับสายแล้วสามารถคุยกันได้เลย ทั้งนี้เรื่องความชัดเจนของสัญญาณ ขึ้นอยู่กับความเสถียรของบริการอินเทอร์เน็ตที่เรากำลังใช้อยู่

line-for-pc-call-free-video-calling-06

ในกรณีเพื่อนโทรเข้ามาหาเรา ผ่านทางแอพ Line และเรากำลังใช้ Line For PC อยู่ คุณสามารถคลิกตอบรับสายจากเพื่อนเพื่อคุยกัน หรือคุยแบบเห็นหน้ากันได้ทันที ในกรณีเรางานยุ่งอยู่ ไม่สามารถจะรับสายได้ ก็แตะที่ปฏิเสธไม่รับสายได้เช่นกัน

แค่นี้คุณก็สามารถโทรฟรีหาเพื่อนที่ใช้ Line กันได้แล้ว และคุยแบบหน้ากันผ่านทาง Video Call ด้วย ซึ่งทำให้ประหยัดเงินในกระเป๋า ได้คุยกับเพื่อนๆให้หายคิดถึง รวมทั้งสามารถโทรฟรีได้ทั่วโลกด้วย เพียงโทรฟรีไปยังเพื่อนที่ใช้ Line เหมือนกัน  ทั้งนี้การที่โทรฟรีได้นั้นต้องเชื่อมกับอินเทอร์เน็ตไว้ด้วย

ที่มา : http://www.it24hrs.com/2014/line-free-call-video-call/

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

สร้างเว็บไซต์หรือบล็อกฟรีที่ WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: